{{news.Title}}

{{news.Source}} - {{news.Date | date:'dd/MM/yyyy hh:mm:ss'}}

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn giảm khi mà đồng USD leo gần lên mức cao nhất trong 2 năm, vì vậy tạo ra nhiều sức ép lên giá vàng.
 
Đóng cửa phiên ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6/2019 giảm 4,40USD/ounce tương đương 0,3% xuống 1.273,20USD/ounce. Giá vàng như vậy đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ ngày 26/12/2018, theo tính toán của FactSet.
 
Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Kitco.com, ông Jim Wyckoff, nhận xét: “Cho đến nay, giá vàng vẫn chịu tác động bởi tâm lý ngại rủi ro giảm xuống và bởi đồng USD mạnh lên trên thị trường ngoại hối”.
 
Diễn biến của giá vàng xảy ra khi mà chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với một số loại tiền tệ lớn khác, tăng 0,4% lên 97,657 điểm. Mức trên 97,71 điểm sẽ đánh dấu mức đóng cửa cao nhất tính từ tháng 6/2017. Đồng USD mạnh hơn sẽ khiến cho giá cả của các loại hàng hóa được định giá bằng USD tăng cao hơn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.
 
Trước đó trong phiên ngày thứ Hai, giá vàng đã tăng nhẹ. Việc giá dầu tăng không khỏi khiến giới đầu tư lo ngại về lạm phát cũng như nhiều nỗi lo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Ông Wyckoff trong bản nghiên cứu hàng ngày nói: “Việc giá dầu tăng trong tuần này có nguyên nhân từ việc Mỹ muốn chặn hoàn toàn xuất khẩu dầu của Iran đến nhiều nước. Và bởi dầu rất được nhà đầu tư hàng hóa quan tâm, việc tăng giá của dầu sẽ hạn chế bớt sự lên giá của vàng”.
 
Trong tuần giao dịch ngắn ngủi trước, giá vàng giảm 1,5%. Thị trường tài chính Mỹ đóng cửa nhân ngày lễ, nhiều thị trường châu Âu cũng đóng cửa. Giá vàng có 4 tuần giảm liên tiếp, doanh số bán lẻ tại Mỹ tăng không khỏi khiến cho đồng USD được quan tâm hơn và sức hấp dẫn của vàng giảm bớt.
 
Trung Mến
Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Tệp đính kèm:   {{news.AttachedFileName}} 
Tin liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN ARTEX

Địa chỉ: Tầng 25, Tòa nhà văn phòng 265 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Phone:024. 3936 8366 Fax:024. 3936 8377 Email:contact@artexsc.com.vn