{{news.Title}}

{{news.Source}} - {{news.Date | date:'dd/MM/yyyy hh:mm:ss'}}

     § Thanh khoản thấp, VN-Index tăng hơn 4 điểm

     § Nhà đầu tư tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu

     § Nhà đầu tư cần tránh giữ vị thế Long qua đêm

     § 666 doanh nghiệp tạo ra 34.268 tỷ đồng lãi ròng trong quý 3/2018

     § VIB chuẩn bị trả cổ tức tiền mặt, chia thưởng 41,13% cho cổ đông

     § OGC báo lãi quý III 40 tỷ đồng, gấp 2 lần cùng kỳ

 

Diễn biến thị trường: Thanh khoản thấp, VN-Index tăng hơn 4 điểm  


Các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn có sự phân hóa, nhưng sắc xanh tiếp tục chiếm ưu thế hơn và giúp các chỉ số thị trường duy trì được sắc xanh trong phiên hôm nay. Đóng góp lớn nhất trong việc giữ được đà tăng của thị trường là các cổ phiếu VHM, VRE, VNM, ACB… Các cổ phiếu tài chính VCB, ACB, HCM, VND, VPB…giao dịch khá tích cực và là động lực giúp thị trường tăng điểm. Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dệt may nhìn chung suy yếu về cuối phiên. Ngược lại, cổ phiếu thủy sản VHC, MPC vẫn bứt phá khá tốt. Chiều ngược lại, các cổ phiếu như VCS, PVS, PVD, MWG… đều đồng loạt giảm giá và tạo áp lực lên đà tăng của thị trường.


Nhận định cơ sở: Nhà đầu tư tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu

 

 

Dòng tiền vào thị trường vẫn tỏ ra khá thận trọng, khiến cho thanh khoản duy trì ở mức thấp. Sau khi chạm ngưỡng 915-918 điểm, VN-Index đã có sự hồi phục trở lại. Tuy nhiên, với tâm lý thận trọng như hiện tại, thì lực cung bán sẽ gia tăng mạnh ở vùng 930-940. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi lên khoảng 930-940 điểm để bán giảm tỷ trọng. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi mà thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro sau

 

Nhận định thị trường phái sinh: Nhà đầu tư cần tránh giữ vị thế “Long qua đêm”

 

Các hợp đồng phái sinh đều đóng cửa trái chiều trong phiên giao dịch ngày hôm nay. F1811 đóng cửa giảm 1,2 điểm xuống 893,6 điểm. Basic hợp đồng này tiếp tục duy trì trạng thái dương ở mức +6,4 điểm. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang gia tăng kỳ vọng về khả năng giảm điểm của VN30-Index. Thanh khoản của hợp đồng này giảm nhẹ xuống 119.033 hợp đồng. VN30-Index vẫn đang giao động quanh ngưỡng 900 điểm và thiếu động lực bứt phá. Nhà đầu tư nên cân nhắc tham gia vị thế Short và tránh giữ vị thế qua đêm.  

 

Chi tiết xin xem thêm file đính kèm tại đây

 

Trân trọng cảm ơn!

Tệp đính kèm:   {{news.AttachedFileName}} 
Tin liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN ARTEX

Địa chỉ: Tầng 5, FLC Lanmark Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Phone:024 3936 8366 Fax:024 3936 8377 Email:contact@artexsc.com.vn