{{news.Title}}

{{news.Source}} - {{news.Date | date:'dd/MM/yyyy hh:mm:ss'}}

Giằng co, phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
VN-Index đã có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ 915-918 điểm. BVSC kỳ vọng diễn biến này sẽ còn tiếp tục trong phiên kế tiếp giúp thị trường tăng điểm tích cực hơn. Tuy nhiên, thị trường được dự báo sẽ có sự giằng co, phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên tới.
 
Tiếp tục giằng co và đi ngang
 
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ đã qua đi với những tác động được đánh giá là trung tính với thị trường chứng khoán thế giới. Và trước mắt chúng ta là thông tin về quyết định nâng lãi suất của FED vào 14h 7/11 (theo giờ Mỹ). Với những thông tin vĩ mô liên tiếp thì việc thị trường giao dịch giằng co với mặt bằng thanh khoản thấp trong giai đoạn chờ đợi là có thể hiểu được. Nhưng những phiên giằng co trong biên độ hẹp khá khó chịu này có thể sẽ sớm kết thúc và nhường chỗ cho những phiên giao dịch với biên độ lớn sắp tới để xác nhận xu hướng ngắn hạn mới.
 
Dự báo, trong phiên giao dịch 8/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với vùng hỗ trợ tại 910-920 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tại 930 điểm (MA20). SHS cho rằng nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi lên khoảng 930-940 điểm để bán giảm tỷ trọng. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi mà thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro sau khi trendline tăng trưởng từ năm 2016 đến nay bị xuyên thủng trong phiên 24/10.
 
Có tín hiệu tiêu cực
 
(CTCK Rồng Việt - VDS)
 
Xu hướng tăng đã chững lại với thanh khoản thấp là tín hiệu tiêu cực ở thời điểm hiện tại. Cần theo dõi sát diễn biến thị trường, nhất là khi nhà đầu tư mở vị thế mua đối với các cổ phiếu vốn hóa lớn.
 
Xu hướng vẫn chưa rõ ràng và thị trường sẽ có mức độ phân hóa cao
 
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
 
YSVN cho rằng thị trường sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên giao dịch tới ngày 08/11/2018, đặc biệt chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định mức 930 – 935 điểm. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và áp lực bán chốt lời vẫn có chiều hướng gia tăng cho nên xu hướng vẫn chưa rõ ràng và thị trường sẽ có mức độ phân hóa cao. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng dần cho thấy thị trường tiếp tục xuất hiện cơ hội giải ngân mới.
 
Có thể dần bớt ảnh hưởng của thị trường quốc tế
 
(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)
 
Một phiên xanh vỏ đỏ lòng nhưng tâm lý rất tích cực. Việc thị trường chứng khoán Châu Á "đuối sức" sau kết quả bầu cử Mỹ, đồng thời thị trường trong nước cũng có tới 2 lần võng xuống trong phiên chiều là điều kiện lý tưởng để thị trường kiểm tra cung cầu và sức mạnh của xu hướng trong nhịp hồi phục từ mức đáy, thị trường đã phản ứng tích cực và có thể dần bớt ảnh hưởng của thị trường quốc tế.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
Bình An

Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Tệp đính kèm:   {{news.AttachedFileName}} 
Tin liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN ARTEX

Địa chỉ: Tầng 5, FLC Lanmark Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Phone:024 3936 8366 Fax:024 3936 8377 Email:contact@artexsc.com.vn