{{news.Title}}

{{news.Source}} - {{news.Date | date:'dd/MM/yyyy hh:mm:ss'}}

    § Áp lực bán bất ngờ dâng cao, VN-Index đảo chiều giảm điểm

    § Tình trạng rung lắc sẽ tiếp tục trong phiên tiếp theo

    § Nhà đầu tư cần tránh giữ vị thế Long qua đêm

    § Giá xăng giảm hơn 1.000 đồng/lít

    § PENM chỉ mới bán ra 1/2 lượng cổ phiếu HPG đã đăng ký

    § DXG tăng vốn vào Vicco Sài Gòn và BĐS Hà An để thực hiện các dự án

 

Diễn biến thị trường: Áp lực bán bất ngờ dâng cao, VN-Index đảo chiều giảm điểm


Áp lực bán bất ngờ dâng cao đã đẩy hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn giảm sâu đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí. Ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, các mã như ACB, BID, CTG, HDB, MBB, SHB, VCB hay VPB đều chìm trong sắc đỏ. Nhóm dầu khí sau khi bùng nổ mạnh buổi sáng đã chịu áp lực chốt lời và GAS, PVS, PVD, PVT…đồng loạt giảm điểm. Chiều ngược lại, nhờ vào lực đỡ của một số cổ phiếu lớn như BVH, SAB, TCB, VCG, VNM…nên đà giảm của các chỉ số thị trường được thu hẹp lại đáng kể.


Nhận định cơ sở: Tình trạng rung lắc sẽ tiếp tục trong phiên tiếp theo

 

 

Áp lực bán gia tăng khi thị trường xuất hiện nhịp hồi phục trong phiên, cho thấy lực cầu vào thị trường vẫn tỏ ra khá thận trọng. Sự dè dặt của bên mua khiến thanh khoản sụt giảm. Ở thời điểm hiện tại, dường như nhà đầu tư đang đổ dồn sự chú ý về cuộc bầu cử Mỹ và thông tin lãi suất từ Fed trong tuần này. Đây có thể sẽ là nút thắt tháo gỡ tâm lý chung cho thị trường. Với diễn biến như hiện tại thì tình trạng rung lắc sẽ tiếp tục trong phiên tiếp theo. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong thời gian này do xu hướng thị trường vẫn còn rất rủi ro sau khi trendline tăng trưởng dài hạn bị xuyên thủng.

 

Nhận định thị trường phái sinh: Nhà đầu tư cần tránh giữ vị thế “Long qua đêm”

 

Các hợp đồng phái sinh đều đóng cửa giảm điểm vào cuối phiên giao dịch ngày hôm nay. F1811 đóng cửa giảm 5 điểm xuống 894 điểm. Basic hợp đồng này tiếp tục duy trì trạng thái dương ở mức +5,61 điểm. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang gia tăng kỳ vọng về khả năng giảm điểm của VN30-Index. Thanh khoản của hợp đồng này tăng nhẹ lên 161.568 hợp đồng. Sự suy yếu của thị trường cơ sở vào cuối phiên đã làm gia tăng mức độ thận trọng của nhà đầu tư. Nhà đầu tư cần tránh giữ vị thế Long qua đêm và cân nhắc tham gia vị thế Short.

 

Chi tiết xin xem thêm file đính kèm tại đây

 

Trân trọng cảm ơn!

Tệp đính kèm:   {{news.AttachedFileName}} 
Tin liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN ARTEX

Địa chỉ: Tầng 5, FLC Lanmark Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Phone:024 3936 8366 Fax:024 3936 8377 Email:contact@artexsc.com.vn