HOSE  VN30  HNX  HNX30  UPCOM
988,71
6,93(0,71%)
912,27
4,40(0,48%)
108,09
0,28(0,26%)
197,76
0,56(0,28%)
57,23
0,34(0,60%)

“… với nền tảng công nghệ tiên tiến được đầu tư hoàn chỉnh trong những năm qua, với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, và với cam kết không ngừng sáng tạo và hoàn thiện dich vụ, trong năm 2015 và những năm tiếp theo, Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex sẽ tiếp tục đạt được những thành công mới, mang lại lợi ích vượt trội cho khách hàng, tạo dựng tương lai cho nhân viên và sự thịnh vượng của cổ đông”.

Kính gửi Quý Cổ đông, Khách hàng và các Đối tác,

Thị trường chứng khoán vừa khép lại năm 2016, đánh dấu chặng đường 20 năm phát triển với con số nổi bật là trên 1.000 doanh nghiệp đại chúng đưa cổ phiếu vào giao dịch tập trung, quy mô vốn hóa cổ phiếu niêm yết trên 70 tỷ USD, thu hút 1,6 triệu nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Công ty CP Chứng khoán Artex tự hào đã song hành, vượt qua những thăng trầm của thị trường và cùng đóng góp một phần thành quả đó. Bước sang năm hoạt động thứ 8 kể từ khi thành lập, về cơ bản, chúng ta đã định hình được chiến lược hoạt động phù hợp, nhấn mạnh đến tính hiệu quả, cạnh tranh năng động, và xây dựng được mối quan hệ khách hàng tin cậy, ổn định và có sự tăng trưởng bền vững.

Nỗ lực và sự kiên trì, bền bỉ đó đã tiếp tục đem lại kết quả khả quan trong năm 2016. Kết thúc năm tài chính, Công ty CP Chứng khoán Artex đạt mức tăng trưởng doanh thu hoạt động 77,3%, doanh thu môi giới tăng. Nhờ kiểm soát tốt chi phí, trong đó chi phí hoạt động chỉ tăng 6,2% và chi phí quản lý chỉ tăng 3,1%, kết quả lợi nhuận đạt 5,4 tỷ đồng, chính thức bù đắp hết lỗ lũy kế từ các năm trước.

Kết quả tài chỉnh chỉ là một khía cạnh phản ánh chất lượng hoạt động. Năm 2016 chứng kiến những cú sốc bất ngờ từ bên ngoài, điển hình là sự kiện thị trường chứng khoán Trung Quốc phải tạm dừng giao dịch ngày 1/4, sự kiện Brexit ngày 24/6, phản ứng bất ngờ sau kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 9/11... Trong nước, cũng nảy sinh không ít hiện tượng lợi dụng quy định giao dịch, thao túng, thu lời bất chính và gây thiệt hại không nhỏ cho nhà đầu tư, trong đó có cả các công ty chứng khoán. Khả năng bám sát thị trường, đặt ưu tiên cao nhất là quyền lợi của nhà đầu tư, quản trị rủi ro và cam kết tuân thủ luật pháp, các quy định về giao dịch, đặc biệt là cho vay margin và các dịch vụ tài chính đã giúp Công ty CP Chứng khoán Artex và khách hàng vượt qua những biến động lớn mà hầu như không phát sinh thiệt hại về tài chính.

Chúng ta đã và sẽ kiên trì, bền bỉ thực hiện sứ mệnh Không ngừng hoàn thiện và ưu tiên đặt lên hàng đầu lợi ích của khách hàng. Năm 2017, sự kiên trì và bền bỉ đó sẽ đem lại những kết quả đáng khích lệ mới. Công ty CP Chứng khoán Artex định hướng tăng trưởng ổn định, trên cả ba phương diện phát triển khách hàng mới, thị phần môi giới và lợi nhuận hoạt động, đồng thời tiếp tục  ưu tiên công tác quản trị rủi ro và an toàn tài chính.

Thay mặt cho Hội đồng Quản trị, tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng, Quý cổ đông và toàn thể cán bộ nhân viên đã đồng hành và đóng góp vào thành công của Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex trong năm 2016 và rất mong quý vị tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ chúng tôi trong chặng đường phát triển phía trước.

Kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

 

TM. HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

HƯƠNG TRẦN KIỀU DUNG